Tin tức

Cách lựa chọn Cajon thật phong cách cho riêng bạn

Cajon là loại nhạc cụ gõ bổ sung cho những khiếm khuyết của một bản nhạc. Chính vì thế Cajon mang phong cách riêng của người nghệ sỹ. Nếu bạn muốn biết cách lựa chọn Cajon cho riêng mình, hãy tham khảo bài viết sau.

1. Các tiêu chí lựa chọn một Cajon tốt

Cajon là một loại trống liên quan đến âm nhạc hiện đại, nó được hiện thân cho sự sành điệu, tươi trẻ, vì thế dưới đây là cách lựa chọn Cajon tốt mà bạn cần lưu ý như sau:

Âm thanh của Cajon

Lựa chọn âm thanh chính là tiêu chí cao nhất của một Cajon, bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi mua nó.

Nếu bạn đã sử dụng thành thạo thì có thể test nhiều lần để thử, còn nếu chưa am hiểu lắm thì nên nhờ người có am hiểu test hộ.

Cảm giác tay chơi

Đối với một Cajon có phong cách, thì cảm giác tay chơi luôn tạo ra những tác phẩm hoàn hảo. Chính vì vậy, bạn phải kiểm tra xem mặt Cajon có làm bạn bị đau tay khi sử dụng không? mặt trống có dày không? độ đàn hồi như thế nào.

Mặt trống

Mặt trống Cajon đương nhiên phải mịn, nhẵn và có độ đàn hồi, đinh vít phải được bắt thấp hơn mặt trống, không được chọn mặt trống có những chiếc đinh vít lồi ra sẽ làm bạn tổn thương khi chơi trống. Các cạnh cũng phải được chà trơn.

Nên chọn trống có hệ thống điều chỉnh âm snare

Hệ thống ấm Snane sẽ giúp người chơi dễ dàng điều chỉnh âm thanh tùy ý thích, đối với người vừa mới học chơi trống thì điều này rất quan trọng, không quan trọng là chỉnh trong hay chỉnh ngoài.

2. Cách lựa chọn Cajon phù hợp nhất

Bên cạnh đấy vẫn còn một số tiêu chí để lựa chọn chiếc Cajon phù hợp với bản thân nhất để giúp việc biểu diễn được diễn ra hiệu quả:

Căn cứ vào mục đích sử dụng

Nếu bạn là người thích chơi trong nhà hoặc không gian kín thì nên lựa chọn Cajon có tiếng bass treble cơ bản. Vì với loại này bạn vừa có thể chơi trống vừa không sợ ảnh hưởng đến xung quanh vì tiếng bass treble không quá to.

Ngân sách mua trống

Với mỗi loại Cajon khác nhau sẽ có nhiều giá trị khác nhau, phù hợp với mỗi đối tượng chơi khác nhau. Giá thành thường giao động từ 750.000 đồng đến 5.000.000 đồng tùy theo các thương hiệu.

Nếu bạn chỉ sử dụng để chơi theo sở thích, kinh phí hạn hẹp thì chỉ nên sử dụng các loại có giá thành thấp, còn nếu bạn là một người chơi chuyên nghiệp hoặc có ý định thường xuyên sử dụng trên các sân khấu lớn thì hãy mua loại có nhập khẩu có giá thành cao.

Chú ý màu sắc của cajon cũng là một tiêu chí quan trọng. Nếu bạn không thích màu sắc ban đầu của cajon, bạn có thể mua về và dán lại theo phong cách của riêng mình. Một chiếc cajon với màu sắc phù hợp sẽ khiến bạn tự tin hơn rất nhiều trong quá trình chơi nhạc.

Trên đây là các cách lựa chọn Cajon cho riêng mình. Hãy thể hiện đẳng cấp chơi âm nhạc của mình với chiếc Cajon mà bạn yêu thích nhé.

 

Related posts

Chuyên gia hướng dẫn luyện tập cách thở khi bơi chuẩn nhất

Trần Lan Hương

Khám phá Đầm Ô Loan trong truyền thuyết ở xứ Phú Yên

Trần Lan Hương

Hướng dẫn cách chọn sáo cho người mới chơi

Trần Lan Hương

Leave a Comment