Tin tức

Crossfit là gì và cách tập luyện của bộ môn này

Crossfit là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn bắt đầu tập luyện và mong muốn có được một thân hình đúng chuẩn, một sức khỏe tốt. Cùng tham khảo bài viết dưới đây về định nghĩa và cách thức luyện tập Crossfit hiệu quả, mang lại sự tự tin cho bạn về một hình thể đẹp, hấp dẫn, một sức khỏe tốt và sự dẻo dai.

1. Crossfit là gì?

Crossfit – môn thể thao tăng sức mạnh.

Crossfit là gì? Đây là môn thể hình, là bài tập mang tính toàn diện, kết hợp thể dục dụng cụ hoặc không sử dụng dụng cụ giúp tăng cường sức khỏe của bạn, và tạo cho bạn một thân hình đáng mơ ước.

Một số bài tập của bộ môn này như: Power Cleans thực hiện với dụng cụ là quả tạ. Người tập nâng tạ từ mặt đất lên trên, đưa ra phía trước và ra sau đầu. Bài tập thứ hai là Burpees – bài tập về cân nặng.

Những người tham gia tập luyện động tác này thực hiện khá giống với động tác chống đẩy, hít đất, nhưng sự khác biệt của Crossfit ở chỗ bạn phải chống đẩy thật nhanh sau đó ngồi xổm và nhảy thẳng người lên.

Bài tập khá thú vị tiếp theo là The Snatch. Thanh tạ được đẩy thật nhanh từ mặt đất và đưa qua đầu. Ngoài các bài tập cơ bản, Crossfit còn bao gồm rất nhiều những động tác nhanh, mạnh, dứt khoát chỉ khác một chút so với hít đất, đẩy tạ,…thông thường.

Crossfit là gì, nó có dành cho con gái? Câu trả lời là Crossfit dành cho tất cả mọi người.

2. Ưu điểm cũng như độ khó của Crossfit

Crossfit là bộ môn tập luyện với cường độ cao, liên tục giúp cơ thể rèn luyện được sức bền và sự dẻo dai, đồng thời khám phá được giới hạn của cơ thể và vượt qua nó.

Crossfit không chuyên về bất kỳ một loại hình đào tạo, tập luyện nào mà nó toàn diện, rèn luyện cho tất cả các bộ phận, cả cơ thể. Những buổi học Crossfit với mức độ khó khác nhau, giúp đốt cháy năng lượng một cách hiệu quả.

3. Cách tập luyện Crossfit hiệu quả

Crossfit là gì và cách tập luyện của bộ môn này

Tùy vào cơ thể và sức khỏe mỗi người mà phân chia thời gian hợp lý để tập luyện. Đối với một người khỏe mạnh, họ sẽ tập Crossfit khoảng 3 – 5 lần/ tuần, mỗi lần khoảng 5 phút.

Còn đối với những người yếu hơn một chút thì có thể giảm số lần và thời gian tập xuống. Do thời gian nghỉ giữa các động tác là rất ít, vì thế người tập cần lựa sức mình, tập vừa sức, vừa đủ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Trong quá trình tập luyện, bạn cần chuẩn bị cho mình trang phục, và những đôi giày hợp lý để đảm bảo thoải mái và an toàn.

Đặc điểm của Crossfit là nhanh, mạnh vì thế phòng tập cũng được thiết kế khá đặc biệt, khác với các phòng tập thể hình. Những đôi giày bạn chọn lựa nên là đôi giày đế cứng hơn, nhưng cũng đảm bảo cho chân một sự thoải mái để có thể tập trung vào tập luyện.

Trên đây là những thông tin Crossfit là gì, những lợi ích mà nó mang lại, cách tập luyện và lưu ý trong quá trình tập bộ môn này.

Từ đó giúp bạn hiểu rõ Crossfit là gì, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào việc tập luyện bộ môn cực mạnh này để mang lại hiệu quả cao, có được thân hình đẹp như mong muốn và một sức khỏe tốt, dẻo dai.

Related posts

Cơn sốt xuất khẩu lao động tại nhật bản hiện nay của người Việt?

Trần Lan Hương

Chế độ ăn cho trẻ 4 tháng tuổi giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất mẹ nên biết

Trần Lan Hương

Hiệu quả của việc gập bụng đúng cách

Trần Lan Hương

Leave a Comment