Du lịch

Danh lam thắng cảnh Huế – nét đẹp cổ kính bình dị

Nếu nhắc đến một vùng đất có những vẻ đẹp đầy giản dị nên thơ và được nhiều người chú ý nhất chúng ta không thể bỏ qua Huế. Nơi đây với những danh lam thắng cảnh Huế – chứa đựng đầy sự cổ kính, bình dị mà hiếm có nơi nào có được.

1.Kinh Thành Huế mang đậm chất lịch sử Việt Nam

Kinh Thành Huế mang đậm chất lịch sử Việt Nam

Khi đến thăm Huế chắc chắn địa điểm không thể bỏ qua chính lạ Đại Nội Huế ( hay Kinh Thành Huế ). Đây là kinh thành vua chúa nhà Nguyễn, đánh dấu thời kỳ phong kiến cuối cùng của nước Việt Nam.

Đây là trung tâm hành chính, chính trị và là nơi sinh hoạt của nhà vua và Hoàng gia chính vì vậy chúng vẫn mang đậm kiến trúc tinh xảo và nét đẹp xa xưa.

Bạn có thể cảm nhận được một thời lịch sử đã qua khi đến thăm nơi này. Chúng mang một không gian cổ kính nhưng đầy sang trọng, chính vì vậy chúng rất thu hút du khách tham quan. Nơi đây đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1993.

2.Vẻ đẹp dịu dàng của Sông Hương.

Đây là dòng sông đã là cảm hưng của rất nhiều nhà thơ, nhà văn. Chúng dịu dàng, đằm thắm và đi sâu đậm vào lòng người.

Chắc chắn du khách khi đến nơi đây không thể bỏ qua ngồi thuyền rồng trên Sông Hương nghe các nhã nhạc cung đình Huế. Nó khiến làm người khác say lòng và vấn vương lưu luyến, chúng tựa như nét đẹp của Huế, nét đẹp dịu dàng e ấp.

3.Ngôi chùa nổi tiếng bậc nhất Chùa Thiên Mụ khi du lịch Huế

Đây là ngôi chùa khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến, nơi đây gắn liền với sự ra đời của vị chúa Nguyễn đầu tiên xứ Đàng Trong.

Chùa yên tĩnh, rất dễ cho du khách tịnh tâm rũ bỏ muộn phiền với nét đẹp yên bình. Đứng trên ở chùa bạn có thể thả mình ngắm cảnh thành phố Huế, ngắm dòng sông Hương lững lờ trôi.

4.Thiền Viện Trúc Lâm Huế là cảnh đẹp hài hòa giữa thiên nhiên.

Với sự kết hợp giữa đất, trời, nước Thiền Viện Trúc Lâm như được hòa quyện thành một bức tranh phong cảnh vô cùng tuyệt vời. Chúng phản chiếu một cảnh vật thiên nhiên khiến cho người đến tĩnh tâm và thoải mái nhất.

Đây là thiền viện nghiên cứu và thực hành về Thiền tông lớn nhất Việt Nam. Mỗi ngày đều có tăng ni, phật tử, tu sĩ ngồi thiền để có thể mang lại tâm thanh tịnh và tâm lý thoải mái nhất.

Nếu bạn cảm thấy có quá nhiều muộn phiền hoặc muốn tìm một địa điểm yên tĩnh thì đây chính là địa điểm không thể bỏ qua.

5.Núi Bạch Mã với nhưng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.

Núi Bạch Mã với nhưng khung cảnh thiên nhiên thơ mộng

Huế mang đầy đủ những nét đẹp về địa điểm đáng nhớ nhất. Nếu bạn đã đến Huế hãy đến thăm vườn quốc gia Bạch Mã. Mặc dù cách khá xa trung tâm thành phố nhưng chúng lại thu hút lượng lớn khách du lịch nghỉ dưỡng.

Nơi đây là cả một thế giới tự nhiên phong phú và đa dạng với nhưng bạn yêu thích khám phá tăng thêm sự hiểu biết về thiên nhiên.

Cùng với những con suối và ngọn thác ngoạn mục chúng quả là một địa điểm lý tưởng cho các bạn trẻ lựa chọn cho nhưng chuyến picnic của mình

Huế không chỉ nổi tiếng bởi con người thân thiện mà những danh lam thắng cảnh của Huế mang đậm chất giản dị, mộc mạc nhưng lại ghi đậm vào lòng người. Mang lại cho du khách những trải nghiệm thú vị

Related posts

Bí quyết rèn luyện trước mỗi chuyên du lịch tự túc dành cho dân văn phòng

Trần Lan Hương

5 Hòn đảo không nên bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan tự túc

Trần Lan Hương

7 điểm đến hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du lịch Nam Định

Trần Lan Hương

Leave a Comment