Du lịch

Du lịch khám phá quần đảo Bà Lụa

Du lịch khám phá quần đảo Bà Lụa có rất nhiều điểm đặc biệt. Nói đến đảo này, nó là một đảo trong những đảo thuộc quần đảo Bà Lụa ở vùng đất Phương Nam của nước ta. Nếu bạn muốn tham gia khám phá vùng đảo này, hãy cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu và tham khảo những vùng hoạt động nên trải nghiệm khi đặt chân lên vùng đảo này.

1. Quần đảo Bà Lụa

Quần đảo Bà Lụa được xem là một tiểu Hạ Long của vùng đất Nam bộ, thuộc Kiên Lương, Kiên Giang. Quần đảo Bà Lụa có tất cả 45 các đảo lớn, nhỏ. Vây quanh quần đảo là vùng nước nông, có nhiều đảo có thể đi bộ qua. Trên bờ biển có nhiều sỏi mang nhiều hình dáng phong phú, màu sắc khá bắt mắt.

Các loài thủy sản, hải sản đặc trưng, đa dạng. Đặc biệt trên đảo có nhiều phương thuốc nam quý mà ở những nơi khác không tìm thấy được. Sự đa dạng sinh học trên đảo phong phú, có nhiều loài động thực vật với các chủng loại khác nhau sinh sống trên quần đảo nay.

Một Tiểu Hạ Long của vùng đất Phương Nam

Quần đảo Bà Lụa còn có một tên gọi khác là quần đảo Bình Trị. Người ta biết đến quần đảo này không chỉ với nguồn thủy hải sản phong phú mà còn được biết đến với vẻ đẹp hoang sơ, những con sóng nhẹ nhàng mang đến sự hứng thú cho du khách.

2. Những trải nghiệm nên thử khi du lịch tại quần đảo Bà Lụa.

Du lịch tại quần đảo này bạn không nên bỏ qua những trải nghiệm mang đến cho du khách những cảm xúc mới lạ.

Trải nghiệm làm ngư dân:

Trên đảo, có nhiều nguồn thủy hải sản phong phú, dồi dạo. Một ngày làm ngư dân bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống của những người dân vùng biển hơn nữa bạn tự tay mình đánh bắt được những món hải sản mà không cần phải đi khơi xa hay kéo lưới.

Cảm giác tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể chế biến trực tiếp những món ăn từ thực phẩm bạn đánh bắt được. Đừng bỏ lỡ trải nghiệm này, bạn sẽ thấy hối hận đấy.

Dễ dàng tìm kiếm những món hải sản tại vùng cát ven bờ biển.

Tham quan các đảo nhỏ:

Là một tập thể các đảo lớn nhỏ tạo thành một quần đảo, mỗi một đảo sẽ có những cảnh quan sinh vật khác nhau. Tuy nhiên, không phải đảo nào cũng phát triển dịch vụ tham quan du lịch. Vậy nên khi lựa chọn tham quan các tiểu đảo hãy lựa chọn những đảo có phong đẹp hoang sơ như các đảo hòn Giếng, Hòn Đước,… để tham quan bạn nhé.

Những hòn đảo gần nhau, nước nông bạn có thể dễ dàng di chuyển mà không cần sự hỗ trợ của tàu thuyền.

Ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển:

Như các vùng biển khác, khi du lịch biển điều tuyệt vời mà ít du khách nào bỏ lỡ đó là đón chào khung cảnh bình minh và hoàng hôn cuối ngày trên bờ biển. Một khung cảnh thơ mộng, bình yên đến lạ. Nếu bạn là người mê phong cảnh, bạn có sẽ không thể bỏ lỡ cảnh sắc tuyệt đẹp này.

Cắm trại trên bờ biển:

Bạn đã từng cắm trại trên núi, vùng đồi rộng. Vậy bạn có bao giờ nghĩ đến ngày nào đó bạn và người thân của mình cùng cắm trại và đốt lửa bên bờ biển. Du lịch đảo Bà Lụa bạn nên trải nghiệm những ngày tháng tươi đẹp, sống động của tuổi trẻ bên ngọn lửa trại, cùng nhau hát hò nhảy múa quanh ngọn lửa, thật thú vị phải không nào.

Trên đây là đôi nét về quần đảo Bà Lụa và những hoạt động trải nghiệm cuộc sống vùng biển xa bạn nên trải quá khi bạn du lịch khám phá vùng đảo Bà Lụa. Hãy cùng bạn bè, người thân mình một lần đặt chân lên quần đảo này, để cảm nhận được vẻ đẹp và những điểm lý thú cho một chuyến tham quan.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

 

5 Hòn đảo không nên bỏ qua khi đi du lịch Đài Loan tự túc

Danh lam thắng cảnh Huế – nét đẹp cổ kính bình dị

Related posts

Từ trung tâm Đà Nẵng đi biển Mỹ Khê bằng xe máy bao lâu?

Trần Lan Hương

Du lịch khám phá Đình Bình Thủy Cần Thơ

Trần Lan Hương

Đến Tam Đảo 2N1D tận hưởng không khí trong lành

Trần Lan Hương

Leave a Comment