Du lịch

Du lịch khám phá Đình Bình Thủy Cần Thơ

Bạn là người yêu thích loại hình du lịch khám phá các di tích lịch sử? Vậy bạn đã biết đến Đình Bình Thủy Cần Thơ chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu ngay bài viết sau đây của chúng  tôi, tin chắc rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ muốn xách ngay va li lên để khám phá Đình Bình Thủy.

Lịch sử Đình Bình Thủy Cần Thơ

Vào năm 1989 Đình Bình Thủy đã được Nhà nước công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật. Đây là một trong những công trình mang đậm giá trị kiến trúc nghệ thuật cổ truyền của người Việt. Hãy ghé thăm ngôi đình để khám phá về lịch sử nhé.

Do nạn lũ lụt hoành hành vào năm 1844 khiến cho nhà cửa, ruộng vườn bị phá hoại, người dân làng Bình Hưng đã lập nên ngôi đình với chất liệu đơn sơ để thờ Thành hoàng làng để cầu mong mưa thuận gió hòa, tai qua nạn khỏi.

Trong một lần đi tuần trên một chiếc thuyền, khi đến Cồn Linh quan khâm sai Huỳnh Mẫn Đạt (Thời vua Tự Đức) đã gặp phải trận cuồng phong nhờ ẩn nấp vào Bình Hưng nên thoát nạn. Sau đó đã ông xin vua Tự Đức sắc phong cho Thành hoàng làng và đặt tên làng là Bình Thủy.

Đầu thế kỷ 20, đình Bình Thủy được xây dựng lại và có kiến trúc như hiện nay.
Kiến trúc Đình Bình Thủy Cần Thơ

Đình Bình Thủy  có kiến trúc “thượng lầu, hạ hiên” được xây dựng trên khảng đất rộng hơn 4000m2 với nhà trước hai mái chồng lên nhau, nhà chánh điện sau với ba mái chồng lên nhau. Với những đường nét chạm khắc tinh tế và các hình thù độc đáo, đây là một công trình kiến trúc độc đáo mang đậm nét văn hóa vùng Tây Nam Bộ.

Ngôi đình có kiến trúc độc đáo mang đậm nét văn hóa Tây Nam Bộ.

Dù trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử nhưng Đình Bình thủy vẫn giữ được những yếu tố kiến trúc truyền thống mang đặc trưng của vùng Tây Nam Bộ.

Nếu có cơ hội ghé thăm nơi đây, chắc chắn bạn sẽ phải trầm trồ khen ngợi trước kiến trúc đặc sắc của Đình Bình Thủy.

Lễ hội Đình Bình Thủy Cần Thơ

Du lịch Đình Bình Thủy để khám phá lịch sử và kiến trúc của nó nhưng nếu bạn ghé thăm Đình Bình Thủy vào đúng dịp lễ hội thì càng tuyệt vời hơn. Hàng năm tại đây sẽ tổ chức các ngày lễ Thượng điền và Hạ Điền thu hút đông đảo khách tham quan đến dự.

Lễ hội được tổ chức vô cùng đông vui và náo nhiệt.

 

Đến đây vào dịp lễ hội, bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức các tiết mục diễn xướng và được tham gia các trò chơi dân gian vô cùng náo nhiệt như: thả vịt, kéo co, hát bội, các trò chơi nữ công gia chánh… Dù được tổ chức thường niên hàng năm nhưng lễ hội Đình Bình Thủy vẫn thu hút nườm nượp người đến tham quan.

Lễ Thượng điền diễn ra từ ngày 12 – 14 tháng 4 âm lịch và lễ Hạ điền diễn ra vào các ngày 14 – 15 tháng chạp. Hãy đi du lịch ngôi đình vào dịp lễ hội để có thể khám phá hết những nét văn hóa của vùng Tây Nam Bộ nhé.

Hy vọng rằng bài viết “Du lịch khám phá Đình Bình Thủy Cần Thơ” của chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về Đình Bình Thủy Cần Thơ. Chúc các bạn có một chuyến du lịch đầy thú vị.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:  

Khám phá Đầm Ô Loan trong truyền thuyết ở xứ Phú Yên

Danh lam thắng cảnh Huế – nét đẹp cổ kính bình dị

 

Related posts

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Bắc tự túc

Trần Lan Hương

Khám phá Đầm Ô Loan trong truyền thuyết ở xứ Phú Yên

Trần Lan Hương

Đến Tam Đảo 2N1D tận hưởng không khí trong lành

Trần Lan Hương

Leave a Comment