Tin tức

Hướng dẫn cách chọn sáo cho người mới chơi

Đối với những người mới chơi sáo thường không có nhiều kinh nghiệm để chọn lựa được cây sáo phù hợp với kỹ năng của mình. Bài viết sẽ có một số chia sẻ nhỏ để hướng dẫn cách chọn sáo cho người mới chơi.

>> Xem thêm: 

Người mới chơi sáo nên mua loại sáo nào ?

Hướng dẫn cách chọn sáo cho người mới chơi

Thông thường, những người mới chơi sáo thường chọn mua những cây sáo tone Đô, bởi vì tone này rất dễ sử dụng cũng như phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi sáo.

Khoảng cách giữa các lỗ bấm trên cây sáo này khá phù hợp nên những người mới chơi có thể dễ dàng phân biệt và sử dụng không mất quá nhiều thời gian để làm quen.

Khi mua sáo, bạn nên những chọn những cây sáo làm bằng nứa vì đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn, các thao tác sử dụng vô cùng đơn giản cũng như dễ thổi dễ thay đổi các âm vực.

Ngay cả những người chơi sáo lâu năm cũng chọn mua sáo nứa vì nó phù hợp với những bản nhạc có tiết tấu nhẹ nhàng, không cần đến nhiều những thao tác kỹ thuật trên lỗ bấm.

Sáo nứa được chia ra làm 2 loại thông dụng là sáo nứa nam và sáo nứa bắc.

Cách chọn sáo thế nào là tốt?

Hướng dẫn cách chọn sáo cho người mới chơi

Cách chọn một cây sáo tốt là vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến quá trình luyện tập luyện của bạn sau này. Bạn không nên chọn cây sáo nứa quá dày hoặc quá mỏng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh rất nhiều.

Nếu như bạn mới chơi sáo trúc mà không có nhiều kỹ năng để chọn được một cây sáo có hệ thống các tone và âm thanh chuẩn thì nên nhờ những người có kinh nghiệm tư vấn hoặc sử dụng máy đo tại cửa hàng để xác định.

Với thị trường có nhiều loại sáo khác nhau như hiện nay, mỗi cây sáo lại có âm vực, màu sắc và âm thanh đặc trưng riêng rất khó để phân biệt được đâu là cây sáo có chất lượng tốt.

Chính vì vậy, nếu như bạn đi mua sáo thì cần chú ý đến những vấn đề sau đây nhé:

Chất liệu của cây sáo

Hướng dẫn cách chọn sáo cho người mới chơi

Sáo được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như nứa, trúc hay giả ngọc,.. mỗi một chất liệu lại có những ưu điểm riêng.

Các chất liệu tốt có thể chống lại những tác động xấu từ môi trường như ẩm mốc. Một số các loại sáo còn được làm từ nhựa tổng hợp, sắt, thép, inox, đồng, thậm chí bằng vàng.

Hình dạng sáo

Cây sáo có hình dạng chuẩn phải đảm bảo thẳng cũng như các nốt trên thân cây sáo phải nằm một khoảng cách đều nhau cũng như không bị méo mó.

Ngoài ra, những cây sáo chuẩn phải đảm bảo yếu tố đầy đủ các tone và các nốt bảo đảm phát ra được âm thanh chuẩn nhất.

Related posts

Gioăng Tấm cao su chịu dầu

Trần Lan Hương

Chuyên gia hướng dẫn cách chơi cờ tướng giỏi

Trần Lan Hương

Cơn sốt xuất khẩu lao động tại nhật bản hiện nay của người Việt?

Trần Lan Hương

Leave a Comment