Du lịch Tin tức

Khám phá Đầm Ô Loan trong truyền thuyết ở xứ Phú Yên

Đầm Ô Loan có cảnh đẹp tuyệt vời và được nhiều người biết đến hơn nhờ bộ phim “ Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và trở thành một thánh địa thu hút khách thăm quan, khám phá. Chúng ta cùng tìm hiểu về những điều đặc biệt và thắng cảnh hấp dẫn nơi đây nhé. Đảm bảo rằng khi đặt chân đến vùng đất này của Phú Yên bạn hoàn toàn hài lòng.

1. Tìm hiểu về truyền thuyết Đầm Ô Loan

Đầm Ô Loan nằm trên Quốc lộ 1 A và cách Thành phố Tuy Hòa 22km về phía Bắc. Đầm có diện tích rộng 1570km và nằm sát chân đèo Quán Cau.

Địa điểm này có truyền thuyết huyền bí gắn liền với tích “ Cao Biền dậy non” khi có một cồn cát tự nhiên được xem như “ mồ chôn Cao Biền” vậy. Tuy nhiên liên quan mật thiết nhất đến Đầm là truyền thuyết nổi tiếng về nàng tiên nữ có cái tên rất mộc mạc là Loan.

Chuyện xưa kế rằng ngày xưa có một nàng tiên nữ rất nghịch ngợm nên đã cưỡi chim Ô Thước xuống trần gian du ngoạn. Khi đến địa phận đất Tuy An, chim mỏi cánh, đói và khát nên hạ xuống đất này, khi đấy là dãy núi Từ Bi. Khi hạ cánh xuống do mỏi mệt người và chim đã hóa thành một cái đầm, người dân nơi đây mượn tên chim và nàng tiên nên đặt đầm này là Ô Loan.

Bảng hiệu khu di tích

2. Vẻ đẹp của Đầm Ô Loan là nơi tuyệt vời cho cánh săn ảnh

Đầm có một vẻ đẹp bình yên đến lạ. Nơi đây, thấp thoáng đâu đó trên mặt nước là hình ảnh của những chiếc thuyền đánh cá, là địa chỉ vàng cho những thợ săn ảnh chuyên nghiệp.

Bình minh trên Ô Loan

Thời gian để có một bộ ảnh tuyệt nhất chính là vào hoàng hôn và bình minh, khi mặt trời nhuộm đỏ hết đầm nước. Khoảnh khắc hoàng hôn này người dân bắt đầu trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả với thuyền đầy cá, hay lúc bình minh là khoảnh khắc các thuyền lần lượt kéo đi làm trong tĩnh mịch. Không nhất thiết bạn phải là tay săn ảnh chuyên nghiệp, chỉ cần bạn chộp được khoảnh khắc này, bức ảnh của bạn sẽ trở nên có hồn và sống động.

Hoàng hôn Ô Loan

3. Thưởng thức ẩm thực ở Đầm Ô Loan

Đi du lịch, nghỉ dưỡng, khám phá hay một hoạt động vui chơi nào thì vấn đề ăn uống thường không thể thiếu. Đến với vùng nước lợ Ô Loan ắt hẳn sẽ có một số món ngon đặc trưng.

Sò huyết

Đây là một loại đặc sản làm nên tên tuổi của khu Đầm Ô Loan này. Sò huyết ở đây có hương vị đậm đà, ngon ngọt hơn các vùng khác. Loại sò này rất ngon nên đã được xuất khẩu sang một số nước như Singapore, Thái Lan…Ngoài ra, vỏ của loài sò này cũng rất có giá trị cho các nghệ nhân làng gốm.

Cua huỳnh đế

Đây là loại cua chỉ sống ở nơi sâu và lạnh. Loại cua này có giá trị lớn về mặt dinh dưỡng và độ quý hiếm. Loại này thường có màu vàng hoặc đỏ, trên mai có chùm lông bao quanh.

Đặc sản Ô Loan

Đến với Đầm Ô Loan, bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng những cảnh sắc đẹp và yên bình. Bạn luôn có thể cho mình những thước ảnh đẹp ngoài mong đợi và thưởng thức những đặc sản nước lợ phong phú.

>> Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Tây Bắc tự túc

Related posts

Du lịch Cố đô Hoa Lư Ninh Bình những điều cần biết

Trần Lan Hương

Shop bán quần áo bóng đá tại Quảng Ninh

Trần Lan Hương

Kinh nghiệm lặn biển Phú Quốc

Trần Lan Hương

Leave a Comment