Tin tức

Lưu ý kế hoạch chuyển đổi sử dụng thuế điện tử eTax

Hệ thống thuế điện tử eTax đã chính thay thế toàn bộ hệ thống kê khai và nộp thuế điện tử cũ. Để giúp các doanh nghiệp nắm bắt được kế hoạch chuyển đổi sử dụng thuế điện tử eTax, dưới bài viết này sẽ thống kê lịch trình chuyển đổi cụ thể.

Kế hoạch chuyển đổi sử dụng thuế điện tử eTax

Từ tháng 12/2017, hệ thống đã được triển khai cho toàn bộ doanh nghiệp thuộc quản lý của các Cơ quan thuế tỉnh Phú Thọ, Bắc Ninh. Dự kiến trong tháng 5/2018 sẽ triển khai mở rộng tiếp theo cho 13 tỉnh: Lào Cai, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Giang, Hà Giang, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Hải Dương, Hưng Yên, Yên Bái.

Tháng 7/2018, tiếp tục triển khai mở rộng đợt 2 cho 15 tỉnh: Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông.

thuế điện tử eTax

Sau khi hệ thống eTax đi vào sử dụng, quý vị sẽ dừng sử dụng hệ thống kê khai, nộp thuế điện tử cũ. Để đảm bảo việc chuyển đổi sang sử dụng hệ thống Dịch vụ Thuế điện tử được thuận lợi, sự phối hợp của quý vị với Cơ quan thuế là rất quan trọng trong việc thông báo, phản hồi sớm cho Cơ quan thuế quản lý trực tiếp về những khó khăn mà quý vị gặp phải trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống thuế điện tử eTax

Dịch vụ thuế điện tử eTax sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội mang đến những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp. Sự ra đời của hệ thống dịch vụ này cũng là tiền đề cho hệ thống thuế điện tử cung cấp toàn bộ các dịch vụ về giao dịch thuế điện tử cho người nộp thuế trên phạm vi cả nước.
Sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax người dùng có thể tiếp cận và quản lý tất cả các dịch vụ thuế điện tử trên cùng một hệ thống duy nhất thay vì việc phải đăng nhập vào nhiều ứng dụng dịch vụ khác nhau như trước đây.

Việc sử dụng hệ thống thuế điện tử eTax sẽ giúp doanh nghiệp quản lý tất cả các hồ sơ thuế mà không cần phải thay  đổi địa chỉ trang web hay đăng nhập lại hệ thống.

Đối với các doanh nghiệp có quy mô lớn, hệ thống thuế điện tử eTax  cho phép doanh nghiệp tạo lập thêm các tài khoản cho các chức danh khác nhau trong doanh nghiệp, giúp cho việc kiểm soát trách nhiệm của các thành viên trong doanh nghiệp một cách đảm bảo và linh hoạt hơn.

Đặc biệt, hệ thống thuế điện tử eTax có thêm chức năng tra cứu, giúp doanh nghiệp có thể tra cứu hồ sơ thuế đã gửi, các thông báo xử lý kết quả, số thuế phải nộp, các văn bản pháp luật thuế… 
https://thethaohangngay.net/

https://thethaohangngay.net/tin-tuc/

Related posts

Shop bán quần áo bóng đá tại Quảng Ninh

Trần Lan Hương

Hiệu quả của việc gập bụng đúng cách

Trần Lan Hương

Du lịch làng tre Phú An – Bình Dương

Trần Lan Hương

Leave a Comment