Du lịch

Nắm trong tay bí quyết thuê xe ô tô tự lái đi đường dài mà không sợ mệt mỏi

Khi di chuyển trên một chặng đường dài, hầu hết các tài xế đều cảm thấy mỏi lưng, mỏi cổ và hơi căng thẳng. Hầu hết nguyên nhân dẫn đến việc này là do các tài xế ngồi không đúng tư tế, khiến quá trình lái xe trở nên khó khăn hơn. Vậy có cách nào giúp bạn có những hành trình thoải mái hơn khi thuê xe ô tô tự lái đi du lịch và di chuyển trên quãng đường dài hay không?

Dịch vụ và các công ty thuê xe ô tô : https://www.taidanang.com/dich-vu/thue-xe-o-to-da-nang/

Tài xế cần lựa chọn tầm nhìn đúng

Một trong những lưu ý đầu tiên dành cho bạn đó chính là lựa chọn tầm nhìn đúng khi lái xe. Tầm nhìn đúng ở đây có thể hiểu là tài xế cần đảm bảo mắt mình nhìn đúng vị trí giữa của kính chắn gió trước và cao hơn so với bảng điều khiển từ 5 – 6 cm. Hơn thế, ở vị trí này cũng cần phải đảm bảo người lái xe có thể nhìn rõ gương chiếu hậu ở cả 2 hai bên và phía trong xe. Nếu không, tài xế cần điều chỉnh gương thay vì điều chỉnh tư thế ngồi của mình.

Ngoài ra, trong trường hợp nếu gương hậu thấp hơn sẽ khiến bạn không thể kiểm soát được phần đầu và mũi xe. Còn nếu gương hậu cao hơn thì hướng nhìn của tài xế sẽ bị hạn chế và không dự đoán được các tình huống lái mà mình có thể gặp phải.

Điều chỉnh khoảng cách và độ nghiêng của ghế tài một cách hợp lý

Khi thuê xe tự lái, trong quá trình thử lái xe bạn có thể khởi động xe và đạp chân phanh vài lần. Ngoài việc làm quen với phản ứng, hoạt động của xe, điều này cũng sẽ giúp bạn có thể cân nhắc và điều chỉnh khoảng cách của ghế tài để có cảm giác thoải mái nhất khi lái xe đường dài.

Cụ thể, tài xế nên điều chỉnh sao cho chân phải của mình có thể đạp hết được ga và phanh. Riêng đầu gối phải gập một góc khoảng 120 độ. Hơn thế, cần chú ý không để đầu gối bị duỗi quá thẳng hay khoảng cách ghế quá gần. Bởi điều này có thể khiến đầu gối của bạn dễ va chạm với bảng táp lô và gây cản trở các thao tác điều khiển xe. Tiếp theo hãy chỉnh độ nghiêng của ghế. Hãy đảm bảo tư thế ngồi lái xe của mình là lưng ghế luôn song song với cột của vô lăng hoặc chỉ dao động trong khoảng từ 95 – 110 độ là tối đa nhé!

Có tư thế ngồi lái đúng khoa học

Thêm một lưu ý nữa mà bạn cũng không nên bỏ qua để có bí quyết tránh mệt mỏi khi lái xe đường dài đó là có một tư thế ngồi lái đúng khoa học. Trên thực tế, nhiều tài xế thường không mấy quan tâm đến vấn đề này và thường ngồi theo sở thích hay thói quen của mình. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng, tư thế ngồi lái sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như quá trình lái xe của bạn, nhất là những quãng đường di chuyển dài. Trong một số trường hợp, ngồi sai tư thế hoàn toàn có thể khiến bạn mất tập trung trong lúc lái xe.

Theo các nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế, tư thế ngồi lái xe khoa học và đúng nhất là phần mông phải vuông góc với phần lưng và hoàn toàn tì vào ghế lái.

Tựa đầu đúng cách

Để đảm bảo không bị mỏi vai, mỏi lưng khi lái xe bạn nên xác định điểm tựa đầu cho mình. Theo đó, tựa đầu của ô tô phải đảm bảo cao hơn vị trí mí mắt, đồng thời giữ một khoảng cách chỉ 2 – 3 cm so với đầu của người lái. Bởi nếu không đáp ứng được điều này, quá trình lái xe của bạn sẽ trở nên bất tiện và không thoải mái, dẫn đến các đau mỏi vai, cổ.

Trên đây là một vài bí quyết giúp bạn điều chỉnh tư thế và chỗ ngồi để quá trình lái xe thoải mái hơn khi di chuyển trên những cung đường dài. Chúc bạn có hành trình lái xe thật thoải mái và an toàn nhé!

Related posts

Người yêu “chia tay” hậu vệ Duy Mạnh khi du lịch Sapa rồi “Lên Sapa ở luôn đây”

Trần Lan Hương

Bí quyết rèn luyện trước mỗi chuyên du lịch tự túc dành cho dân văn phòng

Trần Lan Hương

Khám phá Đầm Ô Loan trong truyền thuyết ở xứ Phú Yên

Trần Lan Hương

Leave a Comment