Tin tức

Cơn sốt xuất khẩu lao động tại nhật bản hiện nay của người Việt?

Nhật bản được xem như một đế chế hùng mạnh của nền công nghiệp kĩ thuật hiện đại với nhiều công nghệ vô cùng hiện đại, tối tân bậc nhất thế giới. đó cũng là lý do vì sao nhật bản yêu cầu một lượng lớn nhân công trong nhiều ngành nghề. Do vậy xuất khẩu lao động tại nhật bản hiện nay đang là một cơn sốt đối với thị trường xuất khẩu lao động việt nam.

Xuất khẩu lao động tại nhật bản – hướng  đi mới cho nhiều bạn trẻ Việt

Nhiều năm trở lại đây, đại học không còn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Nhiều gia đình khó khăn không đủ điều kiện kinh tế cho con theo học đai học, cao đẳng; nhiều bạn trẻ không có được kiến thức để có thể thi vào bậc học cao hơn, họ lựa chọn một hướng đi mới cho bản thân khi đã đủ 18 tuổi, đó là đi xuất khẩu lao động nước ngoài.

 Cơn sốt xuất khẩu lao động tại nhật bản hiện nay của người Việt? 1

Trong đó, thị trường xuất khẩu lao động nhật bản hiện đang trở nên vô cùng sôi nổi và nhộn nhịp đối vơi người lao động việt nam bởi mức lương vô cùng hấp dẫn. Các bạn trẻ sau khi đủ điều kiện để qua nước ngoài lao động, trong khoảng thời gian ngắn có thể có được mức thu nhập đáng mong ước, mà đối với nhiều người tại việt nam, trải qua khá nhiều năm làm việc kinh nghiệm cũng chưa chắc đã có được mức lương cao như vậy.

Mức lương dao động hàng tháng ở nhật bản là từ 28 đến 35 triệu đồng, đây là mức lương cứng chưa tính làm thêm ngoài giờ hay các công việc làm thêm khác vào những ngày nghỉ.

Có thể nói, chi phí sinh hoặt ở nhật bản cao hơn ở việt nam, nhưng nó không cao hơn quá đáng kể so với mức thu nhập của người lao động. do vậy nhiều bạn trẻ việt luôn đặt nhật bản là thị trường xuất khẩu hàng đầu hiện nay.

 Cơn sốt xuất khẩu lao động tại nhật bản hiện nay của người Việt? 2

Tại sao các công ty Nhật lại trả mức lương hậu đãi như vậy

Nói một cách thẳng thắn, người lao động cũng thực sự phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời, làm nhiều công việc tay chân thì mới có được mức thu nhập như vậy, nhưng so với cùng ngành nghề như ở Việt nam, thì mức lương như vậy là cao hơn nhiều.

Một câu hỏi đặt ra là tại sao các công ty lại trả lương cao như vậy cho công nhân xuất khẩu lao động tại nhật bản? lý do là bởi hiện nay thị trường công nghiệp và nông nghiệp yêu cầu một lượng lớn nhân công làm việc tay chân, người lao động nhật bản trong nước đã không đủ để đáp ứng nhu cầu.

Hơn thế nữa nếu không trả mức lương cao cho các nhân công, thì việc giữ chân lao động trong nước còn khó, chưa tính đến thu hút lao động nước ngoài.

Để đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn đọc hãy liên hệ đến XKLDNAMHAI HR – phòng tuyển dụng lao động Nhật Bản thuộc Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam qua số điện thoại 0965038384 để được tư vấn miễn phí nhé!

Nguồn: https://xkldnamhai.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Related posts

Tổng mẫu áo bóng đá đẹp tuần 2 tháng 9 2019 tại Alabasport

Trần Lan Hương

Bật mí 3 cách thải độc cơ thể an toàn và hiệu quả

Trần Lan Hương

Thoát khỏi thoát vị đĩa đệm cột sống cổ dễ dàng với ghế văn phòng

Trần Lan Hương

Leave a Comment